Chủ Nhật, 24 tháng 1, 2016

Xuân thi ca 2015 – Gặp gỡ thi nhân Việt Nam đương đại

Posted By: Nga - 18:30

Share

& Comment

 “Xuân thi ca 2015” là chương trình gặp gỡ thi nhân Việt Nam đương đại do Thi đàn Việt Nam tổ chức sáng 08/02/2015 tại Hội trường Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (Mễ Trì, Từ Liêm Hà Nội).
Chương trình có sự hiện diện của nhiều nhà thơ tên tuổi của Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Nhà văn Hà Nội như Vũ Quần Phương, Bằng Việt, Hữu ước, Vũ Duy Thông… Trung tướng Phạm Tuân, NSND Quang Thọ, NSND Thanh Hoa, lãnh đạo Viện KHNC Nhân tài Nhân lực, lãnh đạo các báo, tạp chí và hơn 700 tác giả thơ từ khắp mọi miền tổ quốc.

PGS.TS Đàm Đức Vượng (ngoài cùng bên trái) - Viện trưởng Viện khoa học nghiên cứu Nhân tài Nhân lực trao tặng thưởng cho các hội viên tiêu biểu năm 2014
Đây là một chương trình được tổ chức với quy mô lớn, các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu: những bài thơ được phổ nhạc và nổi tiếng trong nhiều thập kỉ qua; trình diễn thơ với chủ đề “Mùa xuân tình yêu”, những câu thơ tài hoa của những nhà thơ, tác giả thơ đương đại; thực hiện trao quỹ từ thiện cho người già neo đơn, trẻ em mồ côi, hội viên còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống; vinh danh những tác giả thơ tiêu biểu của Thi đàn Việt Nam trong năm qua, và đặc biệt là trao giải cuộc thi thơ với chủ đề “Xuân thi ca 2015”. Cuộc thi này có 01 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích, không có giải Nhất.
Nhạc sĩ Đoàn Bổng (ngoài cùng bên trái) trao giải khuyến khích cho các tác giả tham gia cuộc thi thơ "Xuân thi ca 2015"
Thi đàn Việt Nam hiện trực thuộc Viện Khoa học nghiên cứu Nhân tài Nhân lực, trong thời gian qua đã trở thành một diễn đàn kết nối, giới thiệu những người yêu thơ, sáng tác thơ chuyên và không chuyên trên cả nước.
 Một số hình ảnh của chương trình "Xuân thi ca 2015":
Tiết mục văn nghệ chào mừng chương trình
Nhà thơ Vũ Quần Phương chia sẻ hoàn cảnh sáng tác bài thơ "Đợi"
PGS.TS Đàm Đức Vượng trao quà tặng của Thi đàn Việt Nam cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
NSND Quang Thọ và NSND Thanh Hoa trong tiết mục trình diễn thơ chủ đề Mùa xuân - Tình yêu
Tiết mục "Tổ quốc gọi tên mình" - Thơ Nguyễn Phan Quế Mai, do nghệ sĩ Hồng Liên và CLB Cựu chiến binh Hà Nội biểu diễn
Tiểu phẩm vui về Thi nhân Việt Nam
NSND Thanh Hoa với ca khúc "Mùa xuân đầu tiên" của nhạc sĩ Văn Cao
Các tác giả tiêu biểu của Thi đàn Việt Nam năm 2014

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © Lãnh đạo Việt Nam

Templatezy